Hạt macca có tên khoa học là Macadamia, là loại hạt có nguồn gốc từ Châu Úc. Vỏ cứng màu nâu, nhân hạt có kích cỡ từ 2 – 3cm, hình tròn, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. Hạt macca được coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại đắt nhất thế giới và giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt.
Thông tin sản phẩm
- Thành phần: Hạt Macca 100%
- Trọng lượng: 500g
- Xuất xứ: Việt Nam
- Bảo quản: Để nơi thoáng mát, không bị ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời
Công dụng
1. Chống oxy hóa
- Hạt macca chứa nhiều tocotrienol và nhóm chất flavonoid có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ cơ thể tránh khỏi bệnh tật cũng như các tổn thương tế bào do gốc tự do gây ra – nguyên nhân làm tăng nguy cơ bệnh Alzheimer, tiểu đường và bệnh tim.
- Cụ thể, nhóm chất flavonoid có tác dụng chống viêm và làm giảm cholesterol, trong khi tocotrienol (là một dạng của vitamin E) có đặc tính chống oxy hóa nên góp phần làm giảm cholesterol hiệu quả.
- Hơn nữa, hai hợp chất này có thể giúp cơ thể chống lại ung thư và một số bệnh về não.
2. Tăng cường sức khỏe tim mạch
- Nhờ giàu chất béo không bão hòa đơn, hạt macca rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bằng chứng trong nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy: khi dùng từ 8 – 42gr hạt macca mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần và cholesterol LDL xấu đến 10%.
3. Cải thiện bệnh hội chứng chuyển hóa và tiểu đường
- Hội chứng chuyển hóa bao gồm các hiện tượng như huyết áp cao, nồng độ cholesterol HDL tốt thấp, triglyceride cao, đường huyết cao và dư thừa mỡ bụng. Nói một cách khác, hội chứng chuyển hóa là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn dễ mắc phải bệnh tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.
4. Tốt cho xương
- Hạt macca chứa nhiều mangan, phốt pho và magie, những khoáng chất này đều cải thiện quá trình vận chuyển, hấp thụ các chất dinh dưỡng, nhất là hỗ trợ quá trình khoáng hóa xương và răng..
5. Giảm các triệu chứng viêm
- Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pharmacognosy đã chỉ ra: việc dùng hạt macca có lợi cho quá trình điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp nhờ một số hợp chất có khả năng ức chế đối với Proteus spp – liên quan đến bệnh viêm khớp dạng thấp.
- Tuy lượng omega 6 trong hạt macca mang lại một số lợi ích cho về sức khỏe nhưng cũng không nên tiêu thụ quá nhiều loại axit béo này vì có thể gây ra một số bệnh lý khác (như tiểu đường loại 2, viêm khớp, bệnh tim và ung thư).
6. Giúp tóc chắc khỏe
- Dầu hạt macca có thể giúp tóc chắc khỏe cũng như giảm thiểu được tình trạng gãy rụng đáng kể. Dưỡng chất trong loại hạt này sẽ đi vào nang tóc và da đầu, từ đó góp phần cải thiện độ đàn hồi và sức khỏe cho tóc tốt hơn.
7. Tốt cho thai nhi
- Macca giàu omega 3, vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Các mẹ có thể chế biến hạt macca thành sữa uống hoặc thêm vào đồ ăn hằng ngày.
8. Tốt cho trí não
- Macca còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cũng như các nguyên tố khoáng vi lượng cần thiết cho sự trao đổi chất, ngăn cản sự tấn công của gốc tự do, tốt cho trí não của bạn.
9. Giảm cân an toàn
- Trong macca có hàm lượng chất béo cao chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn. Hàm lượng chất béo trong macca sẽ làm bạn có cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn.
- Ngoài ra macca cung cấp năng lượng và hàm lượng vitamin và các khoáng chất khác giúp giảm cân mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
10. Cung cấp chất xơ
- Trung bình 100gr macca cung cấp 8.6g chất xơ trong 13.8g carbs. Một khẩu phần ăn giàu chất xơ sẽ giúp cơ thể tránh xa được các bệnh như: táo bón, viêm ruột, ung thư, béo phì, máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, tiểu đường.
- Đồng thời chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hỗ trợ quá trình hấp thu và trao đổi chất.
Đánh giá Hạt Macca 1kg