Hoa Atiso Sapa ngâm rượu có tác dụng gì?

Hoa atiso xanh không chỉ được sử dụng để chế biến thức ăn hay đồ uống mà nó còn được xem là một phương thuốc chữa bệnh cực kì hiệu quả. Đặc biệt, khi ngâm rượu thì hoa atiso xanh cũng phát huy những lợi ích vốn có, tạo nên một sản phẩm rượu vô cùng bổ dưỡng dành cho sức khỏe mỗi người.

Rượu từ hoa atiso xanh có tác dụng gì?

Hoa atiso xanh dường như đã quá quen thuộc và gần gũi với người dân Đà Lạt. Nó không chỉ mang đến hiệu quả kinh tế cho mỗi hộ gia đình mà còn là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn. Hoa atiso xanh được chiết xuất thành cao, trà hoặc dùng để nấu các món ăn hằng ngày đều rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, nó còn một phương thức mà ít người biết là ngâm rượu mà công dụng cũng không kém các sản phẩm khác.

Hoa atiso Sapa ngâm rượu giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, được xem là liều thuốc lợi tiểu tự nhiên và cải thiện túi mật mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan. Trong hoa atiso xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ giải độc gan, phục hồi chức năng gan và phòng người các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp. Không chỉ vậy, rượu từ hoa atiso còn có tác dụng cải thiện làn da của bạn, cho da mịn màng và tươi sáng hơn vì hoạt chất trong hoa atiso làm mát gan, thanh lọc, giải nhiệt và đào thải độc tố nên da ít bị mụn và khô. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta uống một cách lạm dụng, nên uống với lượng vừa phải và đều đặn, bạn sẽ có kết quả đáng ngạc nhiên.

ruou atiso

Tác dụng của rượu atiso xanh

  • Chữa bệnh tiểu đường kể cả giai đoạn mãn tính
  • Giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả
  • Kích thích ăn ngon miệng, giúp tiêu hóa tốt ( ăn ngon ngủ tốt )
  • Lợi tiểu, người hay bị tiểu đêm nên dùng

Cách ngâm rượu từ hoa atiso

Lựa chọn hoa atiso để ngâm rượu các bạn nên lưu ý, chọn hoa atiso tươi, các cánh hoa khép với nhau, lá và đài còn nguyên không bị dập nát. Bình ngâm rượu cũng phải có kích thước, hình dạng phù hợp, để có được bình rượu chất lượng nhất nên ngâm hoa atiso trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu. Việc chọn rượu ngâm cũng không kém phần quan trọng, để tránh vấn đề ngộ độc rượu bạn nên dùng rượu tự nấu là tốt nhất hoặc mua ở những cửa hàng có thương hiệu, uy tín và chất lượng. Đặc biệt ngon nhất là rượu gạo mới ra lò, tránh các cơ sở nấu rượu thủ công, thô sơ, các loại rượu bán trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Khi ngâm rượu hoa atiso không nên tách đài hoa vì trong đài hoa có một số dưỡng chất giúp ngừa ung thư rất tốt. Hoa atiso phải rửa qua nước sạch nhiều lần, quá trình rửa nên nhẹ tay tránh hoa bị gãy và dập, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo. Cuối cùng, cho hoa atiso vào trong bình rượu theo tỉ lệ 1kg hoa với 4 lít rượu. Ngâm trong 3 tháng là có thể sử dụng được, rượu càng ngâm lâu khi uống sẽ càng ngon và bổ dưỡng. Có thể uống rượu hoa atiso mỗi ngày, ngày uống 2 lần, mỗi lần một ly nhỏ, tốt nhất dưới 50ml. Một lưu ý nhỏ đó là rượu cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thật đơn giản, bạn đã có rượu ngon để uống mà không phải lo ảnh hưởng sức khỏe khi dùng các sản phẩm bên ngoài. Đối với các đấng mày râu thì việc nhâm nhi ly rượu nhỏ trong bữa ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn hoặc mang ra tiếp đãi bạn bè khi đến chơi thì còn gì bằng. Phụ nữ với một ly nhỏ mỗi ngày sẽ cải thiện làn da tốt hơn, tránh bị mụn và còn ngủ ngon nữa.

ruou atiso 2

Cách làm rượu ngâm atiso tươi

Hoa atiso xanh tươi ngâm rượu thực hiện rất đơn giản cũng gần giống với cách ngâm rượu hoa atiso đỏ

  • Bước 1: Đem thái thành từng múi búp hoa atiso xanh, sau đó mang đi rửa sạch bằng nước.
  • Bước 2: Từng múi búp hoa atiso xanh đem đi ngâm với nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 2 tiếng để giảm vị chát của hoa atiso, không nên ngâm quá lâu rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Bước 3: Cho vào bình ngâm cả búp hoa lẫn rượu theo tỉ lệ 1kg hoa atiso xanh ngâm với 3-4 lít rượu 40 độ là hợp lý.
  • Bước 4: Đậy kín nắp bình ngâm, để vào nơi thoáng mát trong khoảng 4-5 tháng là có thể đem ra sử dụng được.

Cách ngâm rượu atiso khô

  • Bước 1: Đem thái thành từng múi búp hoa atiso xanh, sau đó mang đi rửa sạch bằng nước.
  • Bước 2: Đem múi búp hoa atiso xanh đi phơi trực tiếp dưới nắng khoảng 5-6 nắng
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo lòng sâu, đem atiso đã phơi đi sao với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó để nguội.
  • Bước 4: Sau đó cho vào bình ngâm đã chuẩn bị từ trước theo tỉ lệ 1kg hoa atiso khô ngâm với 12 lít rượu
  • Bước 5: Đậy kín nắp ngâm, để nơi thoáng mát trong khoảng 3 tháng là có thể đem ra sử dụng.

ruou atiso kho

Hướng dẫn cách dùng rượu atiso

Rượu atiso nếu được sử dụng đúng cách và đúng liều lượng sẽ mang lại những kết quả đáng ngờ. Gốm Sứ Bát Tràng News khuyên bạn nên sử dụng rượu atiso mỗi ngày nhưng chỉ với 2 chén nhỏ uống kèm với bữa cơm. Bạn không nên sử dụng quá liều lượng sẽ gây ra tác dụng phụ không đáng có.

Bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News về cách ngâm rượu Atiso hy vọng sẽ đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Với những tác dụng tuyệt vời của rượu atiso mang lại, cộng thêm với phương thức đơn giản để tạo ra thứ thức uống bổ dưỡng, vậy còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào làm cho gia đình mình một bình rượu atiso nhỉ. Gốm Sứ Bát Tràng News chúc bạn có những giây phút tuyệt vời bên cạnh ly rượu atiso nhé. Và đừng quên đến với Gốm Sứ Bát Tràng News để rinh về cho mình những bình rượu ngâm vừa đẹp về mẫu mã vừa đảm bảo về chất lượng.

Trả lời