Chè Dây là một loại cây leo tự nhiên, thường mọc hoang trong rừng. Người ta thường hái toàn bộ phần trên của cây, bao gồm cả lá, khi cây chưa ra hoa quả. Sau đó, họ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao và hãm bằng nước sôi giống như cách pha trà thông thường để uống thay nước hàng ngày.
Các tác dụng của Chè Dây
- Hỗ trợ làm giảm đau dạ dày và viêm loét dạ dày, cũng như các vấn đề về hành tá tràng.
- Có tác dụng thanh nhiệt, làm mát gan và giải độc cho cơ thể.
- Hỗ trợ trong việc chữa viêm hang vị, sưng dạ dày, và các vấn đề về xung huyết.
- Ngoài ra, trà dây còn có tác dụng an thần, giúp dễ ngủ và làm nước giải khát.
- Có khả năng tiêu viêm, chống khuẩn Helicobacter pylori, và kích thích tiêu hóa.
Đánh giá Chè Dây