Sau quá trình chế biến bằng máy móc hiện đại, bột cà rốt nguyên chất được sản xuất dưới dạng bột mịn khô, loại bỏ hoàn toàn phần nước. Sản phẩm bột cà rốt nguyên chất không chứa chất bảo quản và không có tạp chất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.
Thành phần dinh dưỡng:
- Khoáng chất
- Vitamin A (từ beta-carotene)
- Biotin
- Vitamin K (phylloquinone)
- Kali
- Vitamin B6.
Tác dụng của cà rốt:
- Tốt cho mắt.
- Giúp ổn định huyết áp.
- Tốt cho tim mạch.
- Ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
- Giúp cải thiện tiêu hóa.
- Tốt cho gan.
- Ngăn ngừa mất trí nhớ.
Ứng dụng của bột cà rốt:
- Bột cà rốt được sử dụng làm một trong những loại bột tạo màu tự nhiên và nguyên chất, để tạo màu cho các món ăn thêm ngon và bắt mắt, bao gồm:
- Thạch rau câu.
- Mứt dừa.
- Bánh trôi.
- Bánh trung thu.
- Soup.
- Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong sản xuất thực phẩm như sauce, gia vị và các sản phẩm khác.
Đánh giá Bột Cà Rốt