Hạt Tiêu Sọ, hay còn được gọi là Hạt tiêu trắng, được nông dân thu hoạch sau khi chín đỏ. Sau đó, chúng được ngâm trong nước để làm mềm phần vỏ, sau đó được chà sạch để thu được phần lõi, còn gọi là phần sọ. Phần này sau khi sấy và phơi nắng thường có màu trắng ngả vàng, bề mặt trơn láng và ít nhăn hơn so với tiêu đen.
Tiêu sọ mang lại những lợi ích sau cho sức khỏe:
- Ngăn ngừa ung thư: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ruột.
- Trị các chứng cảm lạnh: Hàm lượng cao vitamin C trong tiêu sọ giúp trị cảm lạnh, ho và nghẹt mũi, đồng thời có tính chống vi khuẩn giúp điều trị táo bón và tiêu chảy.
- Giảm cân: Tiêu chứa nhiều dưỡng chất thực vật, có khả năng giúp phá vỡ tế bào chất béo tích tụ trong cơ thể.
- Cải thiện hệ tiêu hóa: Kích thích vị giác, giúp tiết ra nhiều axit hydrochloric để tiêu hóa thức ăn tốt hơn và ngăn ngừa triệu chứng đầy bụng.
- Chữa viêm khớp: Piperine trong tiêu có tác dụng kháng viêm, giúp chữa trị viêm khớp và cải thiện sự lưu thông của máu, ngăn ngừa đau khớp do cảnh máu kém lưu thông.
Đánh giá Hạt Tiêu Sọ