Ai cũng biết củ nghệ tươi ngâm mật ong là một “thần dược” tự nhiên, mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ về thời gian bảo quản và sử dụng tốt nhất của nghệ tươi ngâm mật ong để giữ trọn vẹn công dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.
Nghệ tươi ngâm mật ong để được bao lâu?
Nghệ ngâm mật ong có thể được bảo quản trong khoảng thời gian 6 tháng nếu bạn tuân thủ những quy tắc sau:
- Chia nghệ ngâm thành các hũ nhỏ thay vì sử dụng một hũ lớn để giữ chất lượng cho phần chưa sử dụng.
- Tránh để nghệ ngâm mật ong tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ở nơi có nhiệt độ cao.
- Có thể lưu trữ trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Sử dụng muỗng sạch và khô khi lấy nghệ ngâm để dùng.
- Đậy kín nắp ngay sau mỗi lần sử dụng.
- Nếu hỗn hợp xuất hiện bọt trắng, hãy dùng muỗng sạch để vớt bọt và đậy nắp lại thật chặt.
Cách bảo quản nghệ ngâm mật ong
Nên chuyển sang một hũ nhỏ hơn để tiện sử dụng hàng ngày, nhằm tránh làm ảnh hưởng đến phần nghệ còn lại. Giống như quá trình ngâm ban đầu, cần bảo quản hũ nghệ ở nơi khô ráo và tối tăm. Nếu thời tiết quá nóng, thì nên cất vào tủ lạnh.
Nếu trong quá trình ngâm, chẳng may không thực hiện đúng cách khiến hũ nghệ nổi nhiều bọt và có lớp màng trắng bên trên, người dùng có thể khắc phục bằng cách loại bỏ lớp màng trắng đó.
Chuyển nghệ tươi đã ngâm mật ong sang hũ khác và thêm mật ong vào nếu lượng mật ong và nghệ chưa đạt từ 75% đến 80%. Tiếp tục dùng vật nén để giữ nghệ chìm dưới mật ong và đậy kín nắp hũ.
Thông tin đã nêu ở trên có liên quan đến thời gian bảo quản của nghệ tươi ngâm mật ong cũng như những phương pháp bảo quản sao cho phù hợp. Hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn và đạt được kết quả tốt trong quá trình sử dụng sản phẩm này.