Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào

Sườn là nguyên liệu tạo ra nhiều món ngon hấp dẫn. Ngoài các món quen thuộc như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, canh chua nấu sườn,… bạn cũng có thể thử làm món sườn cốt lết rim mật ong vừa ngọt vừa đậm đà, chắc chắn sẽ ăn hoài không chán. Hãy khám phá cách làm món sườn cốt lết rim mật ong ngon và đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 3 củ hành tím
  • Mật ong
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay, bột ngọt, đường.
nguyen-lieu-lam-suon-cot-let
Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim mật ong

Cách chọn được sườn cốt lết tươi ngon

Chọn những miếng sườn mới tươi có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ phải trắng ngà. Không nên chọn sườn có màu lạ, màu nhợt hoặc màu quá đậm. Thịt phải bóng loáng, khi chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì không nên mua đâu.

Cách làm cốt lết rim mật ong ngon

Bước 1: Chuẩn bị và ướp sườn

  • Mua thịt sườn về rồi rửa sạch. Sau đó, pha nước ngâm gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh tiêu hạt và nước đủ để ngâm thịt.
  • Ngâm thịt trong hỗn hợp đó khoảng 3 tiếng để thịt mềm. Khi đã ngâm đủ lâu, vớt thịt ra và lau khô nước, sau đó bắt đầu ướp gia vị.
  • Bóc vỏ hành tím và cắt lát mỏng.
  • Sau khi ngâm thịt, vớt ra và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Trải đều gia vị lên cả hai mặt của thịt sườn. Để thịt thấm gia vị, chờ khoảng 15 phút.
Đọc thêm:  Cách nấu nước lá xạ đen tươi
chuan-bi-va-uop-suon
Chuẩn bị và ướp sườn

Bước 2: Rán sườn

  • Để bắt đầu, các bạn hãy đặt chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng. Sau đó, thêm 3 muỗng canh dầu ăn và đợi cho dầu nóng lên.
  • Tiếp theo, đặt sườn vào chảo và rán từng mặt cho thịt sườn được chiên đều với gia vị đã ướp. Việc này sẽ giúp miếng sườn trở nên thơm ngon và săn chắc hơn.
  • Khi miếng sườn đã có màu vàng đều hai mặt, hãy mang ra khỏi chảo và thưởng thức.
ran-suon
Chiên sơ qua giúp mặt ngoài của sườn giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt.

Bước 3: Làm nước sốt

  • Sau khi sườn đã chín sơ, tiến hành pha nước sốt. Bắt đầu bằng việc thêm vào 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong và một chút tiêu.
  • Nếu muốn nước kho sườn có vị ngọt hơn, bạn có thể thêm 1 muỗng canh đường (tùy theo khẩu vị gia đình). Sau đó, khuấy đều để hỗn hợp gia vị tan đều trong nước sốt.

Bước 4: Rim sườn

  • Bạn sẽ sử dụng chảo và phần dầu còn lại sau khi chiên sơ thịt để phi hành tím đã cắt lát. Hãy đảo hành tím cho đều vàng trước khi cho nước sốt vào chảo.
  • Trong quá trình rim sườn, hãy nhớ giữ lửa ở mức vừa để tránh khét. Đợi cho hỗn hợp nước sốt sôi và có độ sánh nhẹ trước khi thêm thịt vào.
  • Khi thêm thịt sườn vào chảo, hãy canh trở miếng sườn để thấm gia vị đều và làm màu sắc đẹp hơn. Chờ cho nước rút hết vào thịt và món ăn sẽ hoàn thành.
rim-suon
Rim sườn

Bước 5: Thành phẩm

  • Sườn cốt lết rim mật ong sẽ có màu sắc hấp dẫn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm của mật ong kết hợp với gia vị tạo nên hương vị đặc trưng không thể cưỡng lại.
  • Phần thịt sườn mềm mại và không khô do được phủ lớp mật ong bên ngoài. Bằng cách này, bạn sẽ mang đến cho gia đình một món ăn ngon với hương vị mật ong độc đáo và giàu dinh dưỡng.
Đọc thêm:  Cách làm nha đam mật ong chữa dạ dày

suon-cot-let-rim-mat-ong-1

Món cốt lết rim mật ong với hương vị ngọt ngào, thơm lừng, thịt mềm mại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu vào bếp. Hãy thử ngay cách làm cốt lết rim mật ong này để chiêu đãi gia đình và bạn bè của bạn. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi cho món ăn ngon miệng và đầy hấp dẫn này.

Hotline
Facebook
Maps
button