Chùm ruột có màu sắc đặc trưng là một sắc xanh lá lạ mắt, với hình dáng tròn nhỏ, thu hút ánh nhìn bởi vẻ đẹp độc đáo của nó. Đối với những người ở miền Bắc, việc tìm mua loại quả này thật sự khó khăn, thường chỉ có thể thu được khi nhờ người dân ở miền Nam mang từ đó về.
Quả chùm ruột nhỏ bé thường được sử dụng để làm mứt, tạo ra một món ăn vừa ngon, vừa béo, và có khả năng giải nhiệt, bổ gan tốt. Tuy nhiên, quả này không thể được bảo quản lâu dài. Do đó, mứt chùm ruột thường được làm trong mùa quả chín rộ để giữ được lâu hơn, sử dụng trong các mùa không có quả tươi nhiều. Do đó, người dân miền Nam thường rất ưa chuộng loại quả này.
Dưới đây là một số lợi ích của mứt chùm ruột đối với sức khỏe của bạn:
- Giúp chữa suy yếu tim.
- Hỗ trợ điều trị huyết áp cao.
- Có tác dụng trong việc trị xơ nang phổi.
- Giúp làm đẹp da.
Đánh giá Chùm ruột